[Fiction-2PM] The Knights of Athens 1/?

posted on 25 Dec 2011 01:11 by write-sara in 2PMFanfic

Title : The Knights of Athens

Rating : G

Author : Banana-Sherbet

 

 

Chapter 1

เอเธนส์ .... ดินแดนที่แสนสงบสุข  แม้จะเป็นเพียงเมืองเล็กๆ แต่ก็เป็นศูนย์กลางความเจริญ ทั้งทางด้านศาสนาและวัฒนธรรม รวมถึงเป็นเมืองท่าสำคัญในการติดต่อค้าขายและการเดินทางผ่านไปยังเมืองอื่นๆ  ประชาชนต่างเชื่อว่าดินแดนแห่งนี้เป็นดินแดนศักดิ์สิทธิ์ที่พระเจ้าประทานมาให้

 

แม้เอเธนส์จะไม่มีพระมหากษัตริย์ปกครองเหมือนเช่นเมืองอื่นๆ  แต่ก็ยังมีบรรดาเหล่าอัศวิน เสนาบดี และขุนนางที่ล้วนแล้วแต่มีฝีมือและความสามารถ โดยเฉพาะ 4 อัศวินรูปงาม ที่ชื่อเสียงความเก่งกาจขจรขจายไปทั่ว ทำให้เมืองน้อยใหญ่ต่างพากันหวั่นเกรง และไม่คิดที่จะมารุกราน  ทำให้ประชาชนอยู่ในเมืองกันอย่างมีความสุขเรื่อยมา

 

จนกระทั่งไม่นานมานี้ อยู่ดีๆก็มีเหล่าบรรดาปีศาจ เริ่มออกมาสร้างความโกลาหลวุ่นวาย  เมืองที่เคยสงบเงียบ กลับกลายเป็นที่ชุมนุมของบรรดาปีศาจ เหล่านักรบและนักเวทที่อาสามาต่อกรประลองฝีมือ  ยังความปวดเศียรเวียนเกล้าให้กับบรรดาขุนนางและอัศวินในราชสำนักยิ่งนัก

 

ประชาชนบางส่วนเรียกร้องให้ทางการส่งกองทัพอัศวินอันเข้มแข็งออกมาปราบปรามเหตุโกลาหล  ส่วนประชาชนอีกบางกลุ่มกลับเห็นช่องทางในการทำธุรกิจประเภทร้านอาหาร ห้องพัก คลับ บาร์และโรงแรม เพื่อบริการให้กับบรรดานักรบและนักเวทที่เดินทางมาจากทั่วสารทิศ กลับกลายเป็นว่าตอนนี้เศรษฐกิจของเมืองกลับเฟื่องฟูยิ่งกว่าช่วงเวลาปกติเสียอีก

..

ทางด้านราชสำนัก

...

..

.

“เฮ้อ!!”  เสียงถอนหายใจดังออกมาจากอัศวินหนุ่มหน้าตาดี ที่มีวงหน้าเรียวขาวได้รูป แต่คิ้วเข้มกลับขมวดมุ่น ริมฝีปากยื่นเบะแสดงความเบื่อหน่าย ก่อนจะหันไปหาเพื่อนหัวหน้าอัศวินที่นั่งฮัมเพลงอยู่ที่โต๊ะทำงานข้างๆตัว

“แทคยอนทำไมเจ้าไม่ออกไปจัดการเจ้าปีศาจพวกนั้นสักที ข้าเบื่อจะไปนั่งปั้นหน้าฟังคำร้องเรียนเรื่องปีศาจอาละวาดแล้วนะ”  อัศวินหนุ่มนามว่านิชคุณ หันมาถลึงตาใส่อีกฝ่ายที่เอาแต่นั่งกระดิกเท้า ผิวปากอย่างสบายอารมณ์ 

เขาเป็นอัศวิน ถึงแม้จะเป็นอัศวินที่รับหน้าที่ดูแลในเรื่องรับข้อร้องเรียนจากชาวบ้านก็เถอะ แต่ไอ้งานปั้นหน้าหล่อแย้มยิ้มทั้งวันขนาดนี้มันก็เหนื่อยเหมือนกันนะ

อัศวินหนุ่มที่มีร่างกายบึกบีนกำยำสมกับตำแหน่งหัวหน้าอัศวิน หยุดผิวปาก แย้มรอยยิ้มอวดฟันขาวส่งมาให้เพื่อนรักก่อนจะยักไหล่อย่างไม่อนาทรร้อนใจ

“โถ่ เจ้าก็รู้นี่ว่าบรรดาสาวๆที่เข้ามาร้องทุกข์น่ะ ไม่ได้เดือดร้อนกับเรื่องปีศาจจริงๆสักหน่อย พวกนั้นมาเพราะอยากมาเจอเจ้าตะหากเล่า” พูดจบเจ้าตัวก็เอนกายลงกับเก้าอี้ ยกขาขึ้นมาวางพาดบนโต๊ะ เอามือขึ้นมาประสานไว้ที่ท้ายทอย ก่อนจะนั่งผิวปากโยกเก้าอี้ต่อไปอย่างอารมณ์ดี

“จะว่าไปตั้งแต่มีเรื่องปีศาจอาละวาด เศรษฐกิจของเมืองเราเติบโตขึ้นสูงมากเลยนะ ประชาชนอยู่ดีกินดีขึ้นกว่าแต่ก่อน เก็บภาษีได้มากมาย ถึงตัวเลขความสุขจะต่ำไปซักนิด แต่ตัวเลขรายได้พุ่งขึ้นสูง  เอาน่า นายก็ทนๆเอาหน่อยนะนิชคุณ”  อัศวินจุนซูผู้รับผิดชอบงานด้านการคลังของราชสำนักเอ่ยขัดขึ้น เมื่อเห็นดวงตาวาววับที่เพื่อนอัศวินสุดหล่อส่งรังสีอำมหิตไปยังเพื่อนตัวดี ที่ตอนนี้ยิ่งหัวเราะเสียงดังเพราะว่ามีคนหนุนหลังเพิ่มขึ้นอีกหนึ่งคน

 

ก่อนที่สงครามประสาทในห้องทำงานจะเริ่มขึ้น เสียงเคาะประตูก็ดังขึ้นขัดจังหวะเสียก่อน  และผู้ที่ก้าวเข้ามาก็คืออัศวินชานซอง  อัศวินที่จัดได้ว่าป๊อบปูล่ามากในบรรดาสาวๆ เพราะว่าเขาต้องออกลาดตระเวนแทนหัวหน้าอัศวินแทคยอนอยู่บ่อยๆ  จะว่าไปแล้วตอนนี้ใครๆในเมืองต่างพากันคิดว่าอัศวินแทคยอนลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าแล้วด้วยซ้ำ

“กลับมาแล้ว”  ผู้ก้าวเข้ามาใหม่ ปลดสัมภาระวางลงข้างตัว ก่อนจะเดินเข้าไปนั่งประจำที่ที่โต๊ะทำงานของตัวเอง ดวงหน้าขาวดูอิดโรย เพราะว่าต้องตื่นตั้งแต่เช้าออกไปตระเวนรอบเมือง  คอยตามเก็บกวาดปัญหาต่างๆที่เหล่าปีศาจและพวกคนอวดเก่งทั้งหลายนั่นทำเสียหายไว้ นี่พวกมันเห็นบ้านเมืองเขาเป็นสนามประลองยุทธกันรึไงนะ เฮ่ย..

“วันนี้เป็นไงมั่งชานซอง”  หัวหน้าอัศวินแทคยอนหยุดผิวปาก ขยับหันมาถามผู้เข้ามาใหม่อย่างเป็นงานเป็นการ

“ก็เหมือนเดิมแหละ ไปถึงพวกปีศาจก็โดนพวกบ้าพลังพวกนั้นจัดการไปเรียบร้อยแล้ว อย่างมากก็ไปจัดการความเสียหายนิดๆหน่อยๆ กับไปปลอบขวัญพวกชาวบ้าน จับปีศาจกลับมาไม่ได้สักที แบบนี้เมื่อไหร่เราจะรู้ล่ะว่าใครเป็นตัวการ”  เจ้าตัวบ่นออกมายาวเหยียดอย่างที่ปกติไม่ค่อยจะทำ เพราะถ้าลองบอกว่าให้ออกไปจัดการอะไรที่ต้องใช้กำลังแล้วล่ะก็ เขาคนนี้ไม่เคยคร้านที่จะปฏิเสธ แต่นี่เขาต้องลาดตระเวนอย่างนี้มาจะสองเดือนแล้ว พยายามจะจับปีศาจตัวเป็นๆกลับมาซักฟอกว่าพวกมันโผล่มาจากไหนกัน ก็เป็นอันชวดทุกที แล้วแบบนี้เมื่อไหร่จะรู้เรื่องกัน

“เห็นมั๊ย แทคยอนนายต้องออกไปช่วยชานซองสิ มานั่งผิวปากสบายอารมณ์แบบนี้ใช้ได้ที่ไหนกัน” อัศวินหนุ่มหน้าหวานที่นิสัยไม่ได้หวานเหมือนหน้า สบโอกาสก็รีบแขวะเพื่อนรักคู่ปรับทันที พร้อมเขวี้ยงค้อนวงโตเข้าใส่

ก็มันน่าหงุดหงิดน้อยเสียที่ไหน  จริงอยู่ว่าในราชสำนักมีพวกเหล่าขุนนาง นักปราชญ์มากมาย แต่ว่าแต่ละคนก็ติดสบายไม่ทำงานทำการมาหลายปี พอมีพวกเขาเข้ามาก็โยนงานเอกสารบ้าบอมาให้

ตัวเขาเองเป็นอัศวินแท้ๆ อยากจะวิ่งออกไปจัดการเจ้าปีศาจพวกนั้นเสียให้รู้แล้วรู้รอด แต่ก็ต้องมานั่งรับข้อร้องเรียนแทนพวกขุนนางแก่หงำเหงือก  จุนซูก็ต้องไปดูแลพวกการคลังแทนพวกเสนาบดีที่วันๆเอาแต่นั่งเกาพุงแกรกๆ คนที่ได้ทำงานตามถนัดสุดก็เห็นจะเป็นแทคยอนกับชานซอง แต่ดูเอาเถอะ

เจ้าตัวกลับมานั่งกระดิกเท้าสบายใจ ส่วนเขากลับต้องมานั่งฟังคำร้องเรียนของชาวบ้าน โดยเฉพาะบรรดาสาวๆ ที่มาคร่ำครวญวันละเป็นร้อยๆคน แถมแต่ละคนพูดนิดๆหน่อยๆแล้วก็นั่งมองเขาตาเยิ้ม ขนลุกไปหมด ถึงเขาจะชอบสาวๆ แต่มากันเยอะขนาดนี้มันก็ไม่ไหวหรอกนะ ต้องมานั่งฟังจนหูแฉะ ฉีกยิ้มจนปากจะเปื่อย อีกนิดก็ไปลงประกวดนางงามได้แล้วเนี่ย

อัศวินหนุ่มส่งสายตาอาฆาตไปให้ แต่อีกฝ่ายกลับเอาแต่ยิ้มยียวนกวนประสาท แกล้งทำปากขมุบขมิบตามเพื่อน เรียกให้อีกฝ่ายหน้าแดงด้วยความหงุดหงิด แล้วเจ้าตัวก็ปล่อยหัวเราะออกมาอย่างสะใจที่ยั่วเพื่อนรักได้สำเร็จ

“เฮ้ อย่าเพิ่งกัดกันน่า  ว่าแต่ไม่มีเหลือรอดพอให้สอบปากคำได้เลยเหรอชานซอง” จุนซูหันไปเบรคเพื่อนรักก่อนจะเริ่มต้นกลับมาเข้าเรื่องงาน

ชานซองส่ายหน้าอย่างสิ้นหวัง ก่อนจะเอนกายลงพิงพนักเก้าอี้ หลับตาลงด้วยความเหนื่อยล้า

จุนซูถอนหายใจ เบนสายตากลับไปสบกับเพื่อนรักทั้งสอง  ก่อนจะกลับไปก้มหน้าจัดการกับบรรดากองเอกสารต่างๆของตัวเองต่อ

“เอ้ออ ได้เวลาละ ชั้นไปก่อนนะ”  หัวหน้าอัศวินร่างยักษ์ลุกขึ้นยืนบิดขี้เกียจ  หยิบดาบคู่ใจขึ้นมาสะพาย ก่อนจะกลับหลังสาวเท้าก้าวออกจากห้อง ซึ่งส่งผลให้คนที่เพิ่งกลับเข้ามาสะดุ้งลุกขึ้นขยับจะออกเดินตาม แต่อีกฝ่ายกลับกดไหล่เอาไว้

“คืนนี้เวรชั้น นายพักเถอะ พรุ่งนี้ตีห้านู่นเวรนาย ไปละ”  พูดจบเจ้าตัวก็โบกมือไล่หลังให้กับคนที่อยู่ในห้องก่อนจะปิดประตูตามหลังออกไปลาดตระเวนในเมืองรอบดึก

จุนซูเงยหน้าขึ้นมามองตามหลังคนเดินออกไป ไอ้เพื่อนรักของพวกเขาคนนี้ ถึงจะดูขี้เกียจไปสักนิด แต่ก็ไม่เคยไม่รับผิดชอบงานของตัวเองอย่างปากว่าจริงๆเลยสักครั้ง  อย่างมากก็แกล้งหาเรื่องทะเลาะเป็นไม้เบื่อไม้เมากับนิชคุณ ให้พอแก้เบื่อก็เท่านั้น ก็นิชคุณมันน่าแกล้งน้อยเสียเมื่อไหร่กันเล่า หึหึ

“อะไรของมัน”  นิชคุณบ่นพึมพำตามหลังคู่ปรับคนสำคัญที่อยู่ดีๆก็ลุกเดินออกจากห้องไปเสียเฉยๆ

จุนซูปิดเอกสารที่ทำอยู่ รวบไปไว้ด้านข้าง ลุกเดินมาตบไหล่คนที่นั่งหลับตาด้วยความอ่อนเพลียอยู่ข้างๆให้กลับห้องไปนอน

“ชานซองนายกลับห้องไปพักก่อนเถอะ เหนื่อยมาทั้งวันละ”

ชานซองลืมตาขึ้นมาพยักหน้ารับ และขยับลุกออกจากห้องทิ้งให้ทั้งสองคนอยู่ในห้องเพียงลำพัง

หลังจากประตูห้องปิดลง จุนซูก็สาวเท้าเดินเข้าไปที่โต๊ะทำงานของนิชคุณก่อนจะถือวิสาสะนั่งลงบนขอบโต๊ะทำงานตัวใหญ่นั่น

“ชั้นว่าเรื่องนี้มันแปลกๆนะ นายคิดว่าไง” จุนซูเอ่ยปากปรึกษาคนที่เป็นทั้งเพื่อนร่วมงานและเพื่อนรักตรงหน้า

อีกฝ่ายพยักหน้ารับ สีหน้าครุ่นคิด คิ้วเรียวขมวดมุ่นเข้าหากัน สองมือยกขึ้นมาประสานกอดที่กลางอกอย่างใช้ความคิด “ชั้นว่ามันต้องเกี่ยวข้องกับพวก เดมอน แน่ๆ”

หลังจากได้ฟังความคิดเห็นจากนิชคุณ จุนซูก็ดีดนิ้วเข้าหากันดังเป๊าะ ก่อนจะเผยอรอยแย้มยิ้มออกมาอย่างถูกใจ  “นายคิดเหมือนชั้น”

“แล้วพวกมันต้องการอะไร ปกติก็ไม่เคยยุ่งกันอยู่แล้วนี่”  นิชคุณเปรยออกมาอย่างที่ก็รู้ว่าเพื่อนคงจะไม่มีคำตอบที่ถูกต้องให้เขาแน่ๆ

จุนซูลุกขึ้นเดินไปหยุดอยู่ที่ริมหน้าต่าง สายตาทอดมองออกไปทางทิศตะวันตก ทิศของเมืองที่มีชื่อว่า      เดมอน เมืองที่ว่ากันว่าเป็นดินแดนของเหล่าปีศาจ

การที่พวกปีศาจมากมายออกมาเพ่นพ่านไกลขนาดนี้มันต้องไม่ใช่เรื่องธรรมดาแน่ๆ

หลังจากเงียบไปนาน อัศวินคนเก่งของเอเธนส์ก็เอ่ยออกมา

คำพูดที่ถึงกับทำให้อีกฝ่ายถึงกับชะงักงันไปในคราวเดียว ...

“นายจะว่ายังไง ถ้าพวกเราจะออกเดินทางไปเดมอนกันซักครั้ง” 

....

 

 

 

 

 

Talk: หายหน้าไปนานเลย ลืมกันหรือยังครับแฟน ไรท์เตอร์หนึ่งกลับมาแล้ววว

รอบนี้กลับมาพร้อมฟิคแฟนตาซี หอบมาให้หมดวง ส่วนจะให้ใครคู่ใครลุ้นกันเองนะ อิอิ

กลับมาคราวนี้ไรท์เตอร์อยากลองแต่งฟิคแฟนตาซีดูบ้าง

แต่ก็ไม่รู้ว่าจะไปรอด หรือว่าสนุกแค่ไหน  - - > เนี่ยสิปัญหา -..-“

ฟิคนี้กะแต่งเอาไว้รับเทศกาลคริสต์มาส (เกี่ยว??)

คืออยากให้เป็นของขวัญคริสต์มาส+ของขวัญปีใหม่ให้รีดเดอร์และตัวเอง  ในวงเล็บที่ว่า ถ้าแต่งสำเร็จและรีดเดอร์ชื่นชอบ ฮ่ะๆ >//<

ยังไงก็ฝากติดตามด้วยนะคะ 

Comment

Comment:

Tweet

อยากไปอยู่เมืองนี้จัง  อัศวินหล่อทั้งนั้น  คิคิ

#14 By kw on 2013-07-10 23:17

ชอบตอนแทคกวนคุณมันน่ารักดี เป็นอัศวินทั้งสี่คนเลยเท่ห์มาก

#9 By soildust (103.7.57.18|110.169.182.101) on 2012-10-28 18:36

มาตามแฟนตาซีเรื่องนี้ด้วยคน ไรเตอร์หนึ่งรีบๆเข็นที่รักชั้นออกมาได้แล้ววว หยากไย่เกาะแล้วนี่ ชริ...

(ช่างกล้าไปทวงฟิคคนอื่นนะแกรหน่ะ>>นิ้วจิ้มหัว....)

ฟิคไรเตอร์สองกำลังพยายามปั่นให้นะคะ หลังจากเสร็จสิ้นภาระกิจเรื่องงานและเรื่องสอบมากมาย T^T ยังจะมีรีดเดอร์ตามฟิคของเราไม๊เนี่ย TT^TT

Writer 2: Pure Wing

#3 By 2PM FanFic on 2011-12-28 23:07

กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดด

ไรท์เตอร์ คัมแบ็ค แล้วพี่น้องทั้งหลาย

ใครคู่ใครดูไม่ออกเลย อิอิ

แฟนตาซี แจ่มมากๆๆ

ไม่ค่อยได้อ่านฟิคเป็นแฟนตาซีเท่าไหร่

สู้ๆๆน่ะไรท์เตอร์แต่งให้เนียนๆๆสมจริงเเฟนตาซีเลย

GOGO 5555555555

#2 By andasongsomeone on 2011-12-25 19:53

ชานนูนอหรือเปล่า ???

#1 By Martini (58.11.84.98) on 2011-12-25 16:06