[Fiction-ChanNuneo] Angel ch.3/?

posted on 18 Oct 2011 10:54 by write-sara in 2PMFanfic

บทที่ 3 ข้าคือเทพ


 

คนที่นอนสลบไสลตั้งแต่เมื่อคืนเริ่มกระดุกกระดิกตัว เพราะได้กลิ่นหอมของอาหารลอยมา พอลืมตาขึ้นก็เห็นแมวสีเทาของตัวเองขึ้นมานอนทับอยู่บนหน้าอก ชายหนุ่มอุ้มแมวออกก่อนจะลุกขึ้นมานั่ง พร้อมมองสำรวจรอบๆตัว ‘นี่มันที่ไหนกัน’

“นายฟื้นแล้วเหรอ”  เมื่อเห็นว่าคนที่นอนอยู่ตรงโซฟาลุกขึ้นมานั่ง อีจุนโฮก็เลยโผล่หน้าออกจากครัวมาส่งยิ้มทักทายให้กับของที่เค้าเก็บมาได้เมื่อคืน

คนที่เพิ่งฟื้นหันไปมองตามต้นเสียงก่อนจะเอ่ยถาม “เจ้าเป็นใคร แล้วข้ามาอยู่ที่นี่ได้ยังไง”

อีจุนโฮเดินถือชามข้าวต้มออกมาจากครัวเอามาวางไว้ตรงหน้าคนที่เพิ่งฟื้น ก่อนจะหย่อนตัวลงนั่งที่เก้าอี้ข้างๆ  “ชั้นชื่ออีจุนโฮ เมื่อวานชั้นเจอนายนอนสลบอยู่ที่สวนสาธารณะ ก็เลยพานายกับเจ้าเหมียวนี่กลับมาด้วยเพราะกลัวว่าพวกนายจะหนาวตายซะก่อน อ้อ ข้าวต้มน่ะกินซะสิ เมื่อวานนายบอกว่านายหิวนี่ใช่มั๊ย”     อีจุนโฮพูดจบก็ส่งยิ้มที่หลายๆคนบอกว่าเป็นยิ้มที่ ‘สวยชะมัด’ ไปให้

“แล้วนายชื่ออะไรล่ะ ชั้นจะได้เรียกถูก”

“ข้ามีนามว่าเทพฮวาง  นามเต็มๆคือฮวางชานซอง  ส่วนนี่เป็นสหายของข้าชื่อว่าจองกัม เจ้ามีอาหารนี่อีกมั๊ย”  คนที่แนะนำตัวเองกับเจ้าเหมียวว่าเป็นเทพกับสหาย ส่งชามข้าวต้มเปล่าๆกลับมาให้อีจุนโฮ พร้อมกับเอ่ยปากขอเติมอีกชาม

“โอ้โห นายกินเร็วอะไรขนาดนั้น มันร้อนนะนั่น” อีจุนโฮตกใจกับความเร็วในการกินของคนตรงหน้า แต่ก็ยอมลุกเอาชามข้าวต้มไปเติมข้าวมาให้อีก

“อ๊า ข้าค่อยรู้สึกมีพลังขึ้นมาหน่อย ขอบใจเจ้ามากนะมนุษย์”  เทพฮวางพูดออกมาหลังจากกินข้าวต้มไปจนหมดหม้อ

“ถ้านายกินหมดนั่นแล้วยังไม่มีพลังล่ะก็ ชั้นว่านายก็ไม่ใช่คนแล้วล่ะ” อีจุนโฮนั่งมองคนตรงหน้าอย่างอึ้งปนทึ่ง ที่สามารถกินข้าวต้มหม้อใหญ่ๆได้จนหมดหม้อ นี่ดีนะว่าเค้าเองกินไปก่อนหน้านี้แล้ว ไม่งั้นเช้านี้เค้าคงไม่ต้องได้กินข้าวเช้ากันล่ะ

“เจ้าเก่งนี่ รู้ได้ยังไงว่าข้าไม่ใช่มนุษย์ เจ้าดูออกด้วยเหรอ” เทพฮวางเงยหน้าขึ้นมามองอีจุนโฮอย่างตื่นเต้น

ส่วนคนที่ถูกถามได้แต่ทำหน้างง ก่อนจะปล่อยหัวเราะออกมา“นายอ่ะเหรอไม่ใช่มนุษย์ ฮ่าๆๆๆ เมื่อกี๊ชั้นก็แค่พูดเปรียบเปรยน่ะ นายเพี้ยนรึป่าวเนี่ย นายจะไม่ใช่มนุษย์ได้ยังไง ฮ่าๆๆๆ” อีจุนโฮปล่อยหัวเราะออกมาดังลั่นบ้านก่อนจะลุกขึ้นเอาชามข้าวต้มเข้าไปล้างในครัว

“นี่เจ้าไม่เชื่อข้าจริงๆน่ะเหรอ” คนที่แนะนำตัวเองว่าเป็นเทพเดินตามอีจุนโฮเข้ามาในห้องครัว ก่อนจะคะยั้นคะยอให้จุนโฮเชื่อว่าตัวเองเป็นเทพจริงๆ “ข้าเป็นเทพจริงๆนะ ข้าเป็นถึงบุตรแห่งองค์มหาเทพด้วยซ้ำ”

“อืมๆๆ ชั้นเชื่อก็ได้ ฮ่าๆๆ” อีจุนโฮพยักหน้าหงึกหงักพร้อมกับหัวเราะออกมาอีก ส่งผลให้คนที่เดินตามเข้ามาทำหน้าไม่พอใจเดินกระแทกเท้าปึงปังออกไปนั่งที่โซฟา

หลังจากล้างจานชามเสร็จ อีจุนโฮก็เดินออกมานั่งที่โซฟา นึกขำคนตัวโตตรงหน้าที่บอกว่าตัวเองเป็นเทพ เพราะตอนนี้เค้ามองเห็นแต่เด็ก 5 ขวบนั่งหน้างออยู่คนเดียว  ไหนๆก็ไหนๆละ ไหนลองคุยกับท่านเทพดูซักหน่อยจะเป็นไรไป ฮ่า ฮ่า ฮ่า

“อ่ะๆๆ ถ้านายบอกว่านายเป็นเทพ งั้นเจ้าเหมียวจองกัมนี่ก็เป็นท่านแมวเทวดางั้นสิ”

เทพฮวางหันไปพยักหน้าหงึกๆ ให้กับอีจุนโฮ ซึ่งยิ่งมองก็ยิ่งน่าขำสำหรับอาการของท่านเทพตรงหน้า อีจุนโฮต้องกลั้นหัวเราะเอาไว้เพราะไม่งั้น ท่านเทพคงจะงอนไม่ยอมคุยกับเค้าเป็นแน่

“ถ้านายเป็นเทพจริง นายก็แสดงอะไรให้ชั้นดูหน่อยสิ ไม่งั้นชั้นจะเชื่อนายได้ยังไงกัน” อีจุนโฮแสร้งทำหน้าตาไม่เชื่อถือ ซึ่งจริงๆเค้าก็ไม่เชื่อที่นายฮวางชานซองนี่พูดอยู่แล้วล่ะนะ

เทพฮวางทำท่าครุ่นคิดอยู่พักนึง ก็หันกลับมาส่ายหน้าพร้อมทำหน้าเศร้า “ข้าโดนริบอำนาจไปหมดแล้ว เหลือก็แค่พลังในการรักษาบาดแผล แต่ตอนนี้เจ้าไม่มีบาดแผล ข้าเลยแสดงอะไรให้เจ้าดูไม่ได้หรอก”

‘นั่นไงล่ะ หมอนี่มันเพี้ยนได้โล่ห์จริงๆ’ อีจุนโฮนึกขำอยู่คนเดียวก่อนจะแสร้งทำหน้าเสียดายออกมา

“ว้า เสียดายจัง ชั้นก็เลยอดเห็นอะไรดีๆเลยสิ”  ท่านเทพฮวางรีบพยักหน้า นึกดีใจที่มนุษย์คนนี้ยอมเชื่อเค้าเสียที

“ว่าแต่ถ้านายเป็นเทพ แล้วนายมาอยู่ที่โลกนี่ทำไมล่ะ”  เอาวะ บ้าตามหมอนี่ซักหน่อย สนุกดีเหมือนกันแฮะ

เทพฮวางทำหน้าบึ้งเมื่อนึกถึงเหตุผลที่ตนถูกเนรเทศลงมายังโลกมนุษย์ “ข้าฝืนกฎของสวรรค์นิดหน่อย ท่านพ่อข้าเลยลงโทษให้ข้าลงมาอยู่โลกมนุษย์ 3 เดือนน่ะ” 

อ๋อ สงสัยหมอนี่จะทะเลาะกับพ่อ แล้วก็เลยหนีออกจากบ้านมาสินะ “อืม แล้วนายเป็นเทพลงมาโลกมนุษย์อย่างงี๊นายจะไปอยู่ที่ไหนล่ะ”

“ข้าก็ไม่รู้เหมือนกัน  อ้อ ข้าขออยู่กับเจ้าได้มั๊ยล่ะ” เทพฮวางทำหน้านึกขึ้นได้ และมองอีจุนโฮอย่างมีความหวัง พร้อมส่งยิ้มที่กว้างจนจะไปถึงหูมาให้

อ้าว ซวยแล้วไง เค้าเองก็ไม่ได้รังเกียจคนเพี้ยนๆตรงหน้านี่หรอก ออกจะถูกชะตาเสียด้วยซ้ำ แต่เรื่องแบบนี้ยังไงก็คงต้องขออนุญาติพี่อูยองกับพี่คุณเสียก่อน

“ชั้นก็ไม่ได้รังเกียจนายหรอกนะ แต่ว่าห้องนี้ไม่ใช่ห้องของชั้นคนเดียว ชั้นขอปรึกษาพี่ๆชั้นก่อนได้มั๊ยล่ะ”

“งือๆๆ” เทพฮวางรีบพยักหน้ารับทันทีที่อีจุนโฮพูดจบ

เฮ้อ เนี่ยนะเทพ นี่มันเด็กห้าขวบที่ทะเลาะกับพ่อ แล้วหนีออกจากบ้านมาต่างหากเล่า  “เดี๋ยวชั้นต้องออกไปเรียนแล้ว นายอยู่บ้านกับจองกัมไปนะ ชั้นวางอาหารกลางวันไว้ให้ในครัว นายดูแลตัวเองก็แล้วกัน”  อีจุนโฮพูดจบก็เดินเข้าไปหยิบกระเป๋าเตรียมตัวออกไปเรียน “อ้อ ชั้นไว้ใจนาย เพราะฉะนั้นชั้นหวังว่านายคงไม่ใช่ขโมยมายกเค้าบ้านชั้นหรอกนะ”  “ก็ข้าบอกแล้วว่าข้าเป็นเทพ เจ้านี่ตกลงไม่เชื่อข้าใช่มั๊ยห๊า” เทพฮวางชักสีหน้าใส่คนที่กำลังจะออกจากบ้าน “เชื่อๆ ชั้นเชื่อนายแล้ว ไปละ” อีจุนโฮโบกมือให้ก่อนจะปิดประตูเดินออกจากห้องไป

อยู่ดีๆก็มีคนเพี้ยนๆ อ่อ ไม่สิ ต้องบอกว่าเทพเพี้ยนๆมาอยู่ที่บ้านเค้า คืนนี้ต้องขอพี่คุณกับพี่อูยองให้เจ้าคนหนีออกจากบ้านนี่อยู่ด้วยกับพวกเราซัก 3 เดือนตามที่หมอนั่นบอกสินะ  อ้อ นายนั่นบอกว่ามาจากสวรรค์งั้นเหรอ งั้นก็คงต้องขอบคุณสวรรค์สินะ ‘ขอบคุณนะครับสวรรค์ที่ส่งอะไรสนุกๆมาให้ผมแก้เซ็ง’ 

 

 

 

 

 

 

Talk : กระดื๊บมาถึงตอนสามจนได้ เทพฮวางนี่ขี้งอนแฮะ สลับบทบาทกับนุ๊งโฮรึป่าวหว่า??

แล้วทำไมต้อง 5 ขวบ  8 ขวบได้มั๊ย ไรท์เตอร์ก็เถียงกับตัวเองอยู่ในใจ แต่ชอบเลข 5 มากกว่านี่นะไม่มีเหตุผลอื่น คึคึคึ

ท่านเทพยัง still หม่ำเป็นพายุบุแคมเหมือนเดิม นายโดนเนรเทศมาเพราะปาก  นี่ก็ยังไม่เข็ดสินะ แต่ก็สมกับเป็นท่านหมีชานล่ะมั๊ง??? (คิดเอาเอง)

ตอนหน้าไรท์เตอร์ยังคิดไม่ออกว่าจะเอายังไงต่อดี ขอนั่งยานอวกาศออกนอกโลกไปปรึกษาองค์มหาเทพก่อนนะคะ ฟิ้วววววว

ปอชาน.ชอบรูปที่เอามาแปะข้างบนม๊าก ชื่นชมคนทำ cr. on pic นะคะ ^^

Comment

Comment:

Tweet

ท่านแมวซองกัม  ข้าขอคาระวะ  ห้าห้า
ทำไมเทพมันขี้งอนจังอ่าาา  สลับบทกับนูนอชัดๆ
นูนอน่ารัก  ใจดีแบบนี้  หลงรักเลยอ่าาา 

#10 By kw on 2013-07-09 11:55

น้องโฮดูสนุกนะที่ได้มีเพื่อน(แปลกๆ) ท่านเทพฮวางน่ารักมากกกก
จุนโฮคงจะสนุกนะเนีั่ย

#4 By cat (103.7.57.18|113.53.40.173) on 2012-05-02 23:52

สรุปว่านุ้งโฮเก็บของเล่นใหม่ได้เป็น ท่านเทพหมีขี้งอน แถมยังเป็นจอมเขมือบสินะ 555

#3 By Manee (27.55.1.253) on 2012-01-24 09:38

ดูเหมือนนุ้งโฮจะสนุกมากนะ=_=;;
เทพฮวางนี่ก็ขี้งอนใช่เล่นนะเนี่ย หุหุ

#2 By nok (118.172.155.98) on 2012-01-15 00:25

เทพฮวาง...กะสหายซองกัม..น่าร๊ากกกกกกก
งอนได้น่ารักขั้นเทพ...นุ้งโฮ..จะเลี้ยงไหวมั๊ยเนี่ยะ...
กินซะขนาดนั้น...ไรเตอร์ขา..ขอหวานๆปนกวน
อย่างนี้แหละค่า...สนุกมากค่ะ...ขอบคุณค่า....

#1 By (58.11.81.52) on 2011-10-18 20:16