[Fiction-ChanNuneo] Lucky I'm in love ch.5/6

posted on 03 Oct 2011 16:29 by write-sara in 2PMFanfic

 

หนัก!! .... อะไรทับอยู่บนตัวผมมากมายกันล่ะนั่น...ไอ้ผ้าห่มที่หนาๆเนี่ยผมพอเข้าใจ แต่ไอ้หมียักษ์ที่มันมานอนกอดผมอยู่เนี่ยมันมาได้ยังไงกัน?

ผมจำได้ว่าเมื่อวานหลังจากล้างจานเสร็จผมก็รู้สึกปวดหัวขึ้นมา เลยนอนหลับอยู่บนโซฟา แล้วหลังจากนั้น.......ผมก็จำอะไรไม่ได้อีก รู้แต่ว่าเมื่อคืนผมนอนหลับสบายอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อนในรอบหลายเดือนตั้งแต่พี่คุณจากไป  คงเป็นเพราะอานิสงส์จากอ้อมกอดของไอ้หมียักษ์ข้างๆผมนี่สินะ

ผมหันไปมองหน้าไอ้หมียักษ์ที่นอนหลับอุตุอยู่ข้างๆ พอมองใกล้ๆ หมอนี่ยิ่งหน้าตาน่ารักแฮะ แล้วไอ้ท่าหลับเนี่ยเหมือนเด็กๆไม่มีผิด ผมอดใจไม่ไหวเอื้อมมือไปบีบจมูกชานซองเล่น แต่เหมือนในละครไม่มีผิด พอผมจับจมูกแล้วยื่นหน้าเข้าไปใกล้ปุ๊บ ไอ้หมีมันก็ตื่นจากจำศีลปั๊บ  ตาเราต้องสบกันพอดี  ต้องแบบนี้สินะถึงจะถูกต้องตามหลักการ

“นายตื่นแล้วเหรอ เป็นไงมั่งหายตัวร้อนรึยัง” ชานซองงัวเงียตื่นขึ้นมาถามอาการผม ไม่พูดเปล่ายังเอาหน้าผากมาวัดอุณหภูมิที่หน้าผากผมอีก  ไอ้หมียักษ์วิธีวัดอุณหภูมิมีเป็นร้อยทำไมต้องวิธีนี้ฟระ ชั้นก็เขินเป็นเหมือนกันนะเว้ยเฮ้ย!!

“หน้านายยังแดงอยู่เลยอ่ะจุนโฮ”  ที่มันแดงก็เพราะแกนั่นแหละไอ้หมีชาน

“เดี๋ยวนายไปล้างหน้าซะนะ เดี๋ยวชั้นไปหาอะไรร้อนๆให้นายกิน เดี๋ยวนายจะได้กินยา” พูดจบหมีชานมันก็เดินบิดขี้เกียจไปหาวไปออกจากห้องของผม   ไอ้หมีบ้าตื่นมาก็ทำอะไรประหลาดๆเลย ชั้นตกใจเป็นเหมือนกันนะว้อย

 

เมื่อกี๊ผมทำอะไรลงไปครับนั่น ผมเอาหน้าผากไปวัดอุณหภูมิให้จุนโฮ ..... อ๊ากส์ หมีอยากกรีดร้องด้วยความลืมตัว ผมไม่ได้ตั้งใจ แม้จะเขิน แต่ผมก็ต้องเก็บอาการไว้ก่อน เดี๋ยวจุนโฮมันรู้ไต๋ผมหมดกันพอดี  หวังว่าจุนโฮคงไม่ทันสังเกตนะครับว่าเมื่อกี๊ผมเองก็หน้าแดง   เฮ่ย ไอ่หมีเอ๊ยเกือบพลาดแล้วไง  แค่นอนกอดมันคืนเดียว เป็นขนาดนี้เลยเหรอเนี่ยเอ็ง

 

“จุนโฮ กินโจ๊กก่อนนะ เดี๋ยวจะได้กินยา”  ผมเอ่ยปากเรียกจุนโฮมากินโจ๊กที่เพิ่งทำเสร็จร้อนๆ

“อือ ขอบคุณ เมื่อวานชั้นอาการหนักขนาดนั้นเลยเหรอ”  จุนโฮรับชามโจ๊กไปกิน ก่อนจะเอ่ยปากถาม

“ใช่สิ นายนะตัวร้อนมากเลย แล้วก็บ่นหนาว หนาว หนาวอยู่นั่นแหละ นี่จำอะไรไม่ได้เลยเหรอ”

“อืม ชั้นจำได้แค่ว่าปวดหัวก็เลยไปนอนที่โซฟา   ยังไงก็ขอบคุณนายนะ เมื่อวานลำบากแย่เลยสิ”

“โอ้ย ไม่เป็นไรหรอก เรื่องแค่นี้ชั้นดูแลนายได้สบายมาก” 

จุนโฮเงยหน้ามามองผม  ผมว่าผมตาไม่ฝาด ผมเห็นในตาหมอนั่นมีน้ำตามาคลออีกแล้ว มันจะอ่อนไหวไปไหนของมัน  เราสองคนนั่งกินโจ๊กเงียบๆ จนผมเองทนไม่ไหวต้องเอ่ยปากถามเรื่องคาใจของผมขึ้นมา

“อ่า จุนโฮ ชั้นรู้นะว่ามันไม่ใช่เรื่องของชั้น แต่ว่าเราก็เป็นรูมเมทแล้วเราก็เป็นเพื่อนกันด้วย ชั้นถามนายจริงๆเถอะ นายมีอะไรไม่สบายใจรึป่าว”  จุนโฮเงยหน้ามามองผม  ผมตัดสินใจพูดต่อ “เมื่อคืนนายละเมอเรียกชื่อคนคนนึง เค้าเป็นใครเหรอ แล้วเค้าทำอะไรนาย นายถึงต้องร้องไห้ด้วย” 

จุนโฮเงียบไปนานจนผมต้องบอกเค้าไป “ถ้านายไม่อยากเล่าก็ไม่เป็นไร ถือซะว่าชั้นไม่ได้ถามก็แล้วกัน อ่ะกินๆ เดี๋ยวนายต้องกินยา”  ผมเลิกเซ้าซี้ที่จะอยากรู้และก้มหน้าก้มตากินโจ๊กของผมต่อ

“พี่คุณน่ะ”  อยู่ๆจุนโฮก็พูดขึ้นมา ผมเงยหน้าจากชามโจ๊กตรงหน้า ทันเห็นจุนโฮปาดน้ำตาจากหางตาเล็กๆของหมอนั่น ผมเงียบรอให้จุนโฮเอ่ยปากเล่าต่อ

“เค้าชื่อพี่คุณ  เราเลิกกันมาหลายเดือนแล้ว แต่ชั้นยังลืมเค้าไม่ได้ซักที ไม่ว่าชั้นจะคบกับใครกี่คนแต่ก็ไม่เคยมีใครมาแทนพี่คุณได้ ชั้นเองก็ไม่รู้ว่าต้องทำยังไงเหมือนกัน” จุนโฮพูดจบผมก็เห็นน้ำตาเค้าซึมออกมาอีกแล้ว ผมอยากเอื้อมมือไปเช็ดน้ำตาให้ แต่ผมว่าตอนนี้คงยังไม่ใช่เวลาที่ดีสักเท่าไหร่

“นายก็อย่าหาคนมาแทนสิ นายแค่เปิดใจรักใครคนใหม่ ไม่ได้เหรอ”  จุนโฮเงยหน้าขึ้นมามองผม   เอ่อ...ผมพูดอะไรผิดหรือเปล่าหว่า  “อ่า คือชั้นหมายถึงว่า นายลืมไม่ได้ก็ไม่เห็นต้องลืมนี่หว่า ปล่อยไปเรื่อยๆ เดี๋ยวนายก็ลืมๆไปเองนั่นแหละ เคยได้ยินรึป่าว เค้าบอกว่า อยากลืมกลับจำ อยากจำกลับลืมน่ะ”

ผมว่าผมก็อธิบายชัดนะ ทำไมจุนโฮมันมองหน้าผมแบบนั้นล่ะ 

“เอ่อ...คือ จุนโฮ  ชั้นว่าถ้านายอยากจะรักใครนายก็รักเลย อย่าหาใครมาแทนที่ใคร มันแทนกันไม่ได้หรอก ถ้านายหาคนมาแทน นายก็จะคิดถึงพี่คุณอะไรนั่นไม่เลิก  ชั้นว่านายก็แค่เปิดใจให้ใครคนอื่นไม่ง่ายกว่าเหรอวะ เดี๋ยวนานๆไปนายก็ลืมพี่คุณอะไรนั่นได้เองนั่นแหละ”  แฮ่ม พูดเหมือนมีประสบการณ์ ทั้งที่ความจริง ฮวางชานซองคนนี้แทบจะไม่เคยมีความรักจริงๆจังๆกับเค้าเลยซักที  แต่ผมก็หวังว่าจุนโฮมันจะเข้าใจที่ผมพูดอ่ะนะ

“อืม ชั้นจะลองดูนะ”  จุนโฮมันยิ้มออกแล้วครับ แม้จะยังเป็นยิ้มที่ดูแห้งแล้งไปซักหน่อยก็ตาม “ว่าแต่นายหาคนใหม่ให้ชั้นทีสิชาน ชั้นจะได้ลืมพี่เค้าได้ซักที”  นั่น!! มันให้ผมช่วยหาแฟนให้ซะอย่างงั้น  นั่งตรงหน้าแกนี่ไงจุนโฮ สนมั๊ยห๊า   อ่า ผมได้แต่คิดในใจนะครับ ไม่กล้าพูดออกไปหรอก เดี๋ยวจุนโฮมันจะตกใจกลัวจนย้ายหอหนีผมไปซะก่อน  เปล่านะครับ ผมไม่ได้กลัวมันย้ายออก แต่ผมกลัวไม่มีคนหารค่าห้องต่างหากล่ะ

“กินเสร็จแล้วก็ไปกินยาซะนะ วางชามไว้นั่นแหละ เดี๋ยวชั้นล้างเอง”  ผมไล่จุนโฮให้ไปกินยาก่อนจะหยิบชามเข้าไปล้างในครัว  พอออกมาผมก็เห็นจุนโฮนั่งดูทีวีอยู่ที่โซฟา ผมเลยเดินมานั่งด้วย พร้อมกับหยิบกล้วยของโปรดมากินไปดูทีวิไปอย่างมีความสุข  ความสุขของหมีอย่างผม จะมีอะไรสุขใจเท่ากับมีของกินอยู่ในปากล่ะครับ

 

ชานซองหลับไปแล้ว  เมื่อคืนเค้าคงเหนื่อยกับการดูแลผมสินะ  ผมนึกขอบคุณเค้าจริงๆนะ อย่างน้อยการมีรูมเมทอย่างชานซองก็ถือว่าเป็นเรื่องโชคดีของผม ต้องขอบคุณพี่จุนซูสินะ ที่หารูมเมทดีๆให้ผม   ผมนั่งมองหน้าชานซองตอนหลับ หมอนี่มันน่ารักจริงๆนะให้ตายสิ

เมื่อกี๊อยู่ดีๆชานซองก็เอ่ยปากถาม เรื่องพี่คุณ หมอนี่คิดอะไรอยู่นะ อยู่ดีๆก็ถามออกมา  แต่แปลกกว่าที่ผมเองกลับยอมเปิดปากพูดเรื่องพี่คุณออกไป ทั้งๆที่ผมแทบไม่เอ่ยปากพูดเรื่องนี้มานานหลายเดือน  แปลกแฮะ พอได้พูดออกไปแล้ว ผมกลับรู้สึกสบายใจอย่างประหลาด อาจเพราะนิสัยที่ดูตรงๆง่ายๆของชานซองล่ะมั๊ง ที่ทำให้ผมกล้าพูดออกมา

อันที่จริง คำแนะนำของชานซองมันก็เข้าท่าอยู่นะ ไม่อยากลืมก็ไม่ต้องลืม มันแนะนำให้ผมหาแฟนใหม่ แล้วผมจะไปหาใครที่ไหนดีล่ะเนี่ย ตอนแรกผมอยากเอ่ยปากถามว่า เป็นนายได้มั๊ย แต่ถ้าผมพูดไป ชานมันคงหงายหลังตึงลงไปแน่ๆ ผมยังไม่อยากหามรูมเมทตัวยักษ์ส่งโรงพยาบาลหรอกนะครับ

ผมคิดถึงความรู้สึกเมื่อคืนที่ชานนอนกอด ผมยอมรับครับว่าผมจำไม่ได้หรอกว่าใครกอดผมกันแน่ ผมรู้แค่ว่ามันอบอุ่น และเมื่อคืนเป็นคืนแรกที่ในฝันของผมมีพี่คุณโผล่ออกมาแค่ไม่นาน และหลังจากนั้นมันก็จางหายไป พร้อมๆกับอ้อมกอดของใครก็ไม่รู้ที่ผมเห็นหน้าไม่ชัด แต่รู้ว่ามันอบอุ่นชะมัด แล้วพอลืมตาขึ้นมา ผมถึงได้รู้ว่าไอ้กอดที่ว่าอุ่นๆเนี่ย มันเป็นของไอ้หมียักษ์รูมเมทผมเอง

ชาน ถ้าเป็นนายล่ะ นายจะทำให้ชั้นลืมพี่คุณได้มั๊ย ???

 

 

Talk: เขียนไปเขินไปทั้งๆที่มันไม่มีอะไรน่าเขิน ฮี่ๆๆ

หมีน่าร๊ากกกกก

Comment

Comment:

Tweet

ทำไมเธอสองคนไม่พูดล่ะ  แหม๋ๆๆๆๆ
เตรียมจัดงานวิวาห์ก่อน  คิคิ

#15 By kw on 2013-07-09 04:57

วู้ๆๆ เขินอ่า น้องโฮน่ารักจังตอนนี้ หมีก็จะเก็กไปไหนนิ ..

#7 By matta (103.7.57.18|171.98.177.98) on 2012-11-12 03:44

* จุดพลุ *
หมีชานน่าร้ากกกกก

#3 By Nongho (103.7.57.18|115.67.128.125) on 2012-09-09 13:42

ตอบโฮ: ได้อยู่แล้วล่ะ ฮ่าๆๆๆ

น่ารักอ๊ะ!ใจตรงกันแล้วนี่นา
รีบๆพูด ก่อนที่มันจะสายเกินไปล่ะ><

#2 By nok (113.53.83.95) on 2012-01-12 23:21

กรี๊ดดดดดดดดดดดดดด ใจตรงกันแล้วอ่ะจิ ชานนูนอ

แต่ก็ยังไม่กล้าเปิดปากทั้งคู่อ่ะนะ ก็นะพึ่งจะจเอกันไม่นาน

จะให้พูดไปมันก็กระไรอยู่อ่ะเนอะ

#1 By khundong (124.122.182.208) on 2011-12-13 22:01