[Fiction-ChanNuneo] Lucky I'm in Love ch.2/6

posted on 30 Sep 2011 23:55 by write-sara in 2PMFanfic

 

“จุนโฮอ่า นายต้องชอบห้องนี้แน่ๆ แล้วชานซองก็นิสัยดีด้วย พวกนายรุ่นเดียวกันน่าจะเข้ากันได้ดี”  พี่จุนซูพาผมมาที่ห้องของรุ่นน้องของเค้า  ผมนึกขอบคุณพี่เค้าอยู่ไม่น้อยที่เป็นธุระจัดการเรื่องต่างๆให้ผม พี่จุนซูเป็นเหมือนพี่ชายแท้ๆของผมเลยก็ว่าได้  ก็เรารู้จักกันมาตั้งแต่เด็กๆแล้วนี่นา

พี่จุนซูกดออดที่หน้าประตูห้อง ไม่นานประตูก็เปิดออก

“มาแล้วเหรอครับพี่”  มีเสียงลอดออกมาจากหลังประตูนั่น และหน้าขาวๆตาโปนๆก็โผล่ออกมาพร้อมกัน

“ไอ้หมีกระทิง” “ไอ้ตี๋”  ผมกับไอ้หมีกระทิงอุทานออกมาพร้อมกัน

“อ้าว นี่พวกนายรู้จักกันแล้วเหรอ งั้นก็ยิ่งดีเลยสิ” พี่จุนซูจูงมือผมเข้าไปในห้องโดยที่ผมเองก็ยังไม่ทันตั้งตัว

“พวกนายรู้จักกันแล้วใช่มั๊ย” พี่จุนซูเปิดฉากถาม แต่เราสองคนส่ายหัวพร้อมกันราวกับนัดไว้  “อ้าวไม่รู้จักกันหรอกเหรอ งั้นชั้นแนะนำเลยแล้วกันนะ นี่ฮวางชานซอง ส่วนนี่ก็อีจุนโฮ พวกนายต้องเป็นรูมเมทกัน สนิทกันไว้นะ  ชานซองพี่ฝากดูแลจุนโฮด้วยนะ จุนโฮนายก็ดูแลชานซองด้วยล่ะ พี่กลับล่ะ เดี๋ยวไอ้แทคบ่นเพราะพี่ยังไม่ได้คลุกข้าวกับปลาทูไว้ให้มันเลย ฮ่าๆ กลับละ บายบาย”

พี่จุนซูพ่นออกมาเป็นชุด ก่อนจะเร้นกายหายออกไปนอกห้อง ปล่อยให้ผมเผชิญหน้าอยู่กับไอ้หมีกระทิงที่มันทำหน้าเหมือนอยากเอาเขาเข้ามาขวิดก้นผมอย่างไงอย่างงั้นแหละ  นี่ผมต้องมาเป็นรูมเมทกับหมีกระทิงจริงๆเหรอเนี่ย แต่เอาเถอะวะ เป็นไงเป็นกัน เพราะถ้าต้องไปเช่าหออยู่คนเดียวเกรงว่าจะไม่คุ้ม เอาไว้หาเมทใหม่ได้ค่อยย้ายออก วันนี้แกล้งทำดีกับหมอนี่ไปก่อนก็ได้

“ห้องชั้นอยู่ไหนล่ะ” ผมเปิดปากพูดออกมาก่อน ยังไงไอ้หมอนี่มันก็เป็นเจ้าของห้องก่อนผมล่ะนะ

“ห้องของนายอยู่ตรงนู้น” หมอนั่นชี้ห้องของผมให้ก่อนที่จะหนีเข้าห้องตัวเองไป เราสองคนจะสนิทกันได้จริงๆเหรอเนี่ยผมยังสงสัยอยู่

 

อ๊ากส์!!! หมีจะกลุ้ม คนมีเป็นพันเป็นหมื่นคน ทำไมจะต้องมาเป็นไอ้ตี๋ก้นงอนนี่ด้วยน๊า พี่จุนซูนะพี่จุนซู รู้งี๊เราน่าจะขอดูหน้าก่อนที่จะตกปากรับคำให้มันมาอยู่ด้วย  แต่เอาเถอะก็ยังดีกว่าต้องจ่ายค่าหอคนเดียวล่ะนะ ทนอยู่กันไปก่อนละกันวะ

 

 

ก๊อก ๆ ๆ  “นี่จุนโฮ ชั้นจะออกไปซื้อข้าว นายจะเอาอะไรมั๊ย” ผมเคาะห้องไอ้ตี๋ก้นงอนก่อนที่จะออกไปกินข้าว ยังไงเราก็เป็น รูมเมทกัน ก็ต้องดีต่อกันไว้ก่อน  หมอนั่นเปิดประตูออกมาหน้าตางัวเงีย สงสัยเข้าห้องได้มันก็หลับเลยสินะ  “นายรอชั้นเดี๋ยวสิ ชั้นไปด้วย”

แปลกแฮะ หมอนี่พูดจาธรรมดาๆกับทำท่าทีธรรมดาๆเป็นกับเค้าด้วย เพราะครั้งก่อนที่เจอกัน ผมล่ะอยากจะเอาขาหน้าตะปบหัวให้หมอนี่ลดทีท่าหยิ่งๆนั่นลงบ้าง  พอหมอนี่ทำท่าทางแบบนี้ค่อยน่าคบหน่อย

ผมนั่งรอซักพักหมอนั่นก็เดินออกมาจากห้อง สงสัยพอหลับไปตื่นนึง หมอนี่เลยกลายเป็นคนธรรมดากับเค้าเป็นแล้วสินะ

“นายอยากกินอะไรเป็นพิเศษรึป่าว ไหนๆเราก็เป็นรูมเมทกันแล้ว ฉลองกันหน่อยเป็นไง” วันนี้หมีอารมณ์ดี เพราะดูท่าแล้วจุนโฮก็ไม่ได้ปากมากเหมือนครั้งแรกที่เจอกัน หมอนี่คงไม่ได้เลวร้ายอะไรนักหรอกมั๊ง  จุนโฮหรี่ตาลงทำหน้าครุ่นคิด (มันจะหรี่ตาทำไมว๊า แค่นี้ชั้นก็จะหาตานายไม่เจออยู่แล้วนะ) ก่อนตอบผมมาว่า มันอยากกิน ซัมกยอบซอล โอเคครับ ซัมกยอบซอลก็ซัมกยอบซอล ฉลองการเป็นรูมเมทของเรากันหน่อย

ผมกับจุนโฮ เราไปนั่งกินที่ร้านเล็กๆใกล้ๆหอพัก และที่ขาดไม่ได้ก็ต้องโซจูสิครับ เค้าว่ากันว่า มิตรภาพจะเกิดหรือจะดับก็อีตอนร่ำสุราร่วมกันนี่แหละครับ เรียกว่าเป็นการละลายพฤติกรรมอย่างรวบรัด ไม่ต้องทำกิจกรรมอะไรให้ยุ่งยาก และเข้าทางฮวางชานซอง ปรมาจารย์ด้านของมึนเมา คึคึคึ หวานหมีครับงานนี้

โอ้ย!! ผมไม่คิดเลยว่า จุนโฮจะคออ่อนเหมือนหน้าตาขนาดนี้  กินไปแค่ไม่กี่ขวดก็เมาคอพับคออ่อนซะแล้ว นี่ยังไม่ได้ไปสะกิดต่อมเมาของหมีอย่างผมเลยนะเนี่ย ภาระผมต้องมาแบกไอ้ตี๋ก้นงอนนี่กลับห้องสิครับเนี่ย ไม่น่าหาเรื่องเลยเรา   ตอนแรกผมคิดว่าหมอนี่จะหยิ่งผยองผองขนเป็นแมว ที่ไหนได้ จริงๆแล้วหมอนี่แค่ทำหน้าตาท่าทางกวนโทสะ เพราะอยากปิดบังความอ่อนแอของตัวเองต่างหาก  วันนี้ผมเพิ่งได้รู้ว่าวันก่อนที่เราเดินชนกัน หมอนี่เพิ่งโดนสาวหักอกมา มิน่าล่ะถึงได้ปากเสียกับผมซะขนาดนั้น เพราะงี๊ผมเลยให้อภัยหมอนี่ไปโดยปริยาย  ดูท่าอนาคตการเป็นรูมเมทของเราสองคนคงจะสดใสกว่าที่ผมคิดไว้

ผมพาจุนโฮกลับมาที่ห้อง หมอนี่ตัวหนักกว่าที่ผมคิดไว้ซะอีก เล่นเอาหมีอย่างผมเหงื่อตกในวันที่อากาศเย็นๆได้เลยทีเดียวเชียวแหละ ผมจับจุนโฮนอนลงบนเตียงพร้อมห่มผ้าให้ อากาศแบบนี้ถ้าไม่ห่มผ้าล่ะก็หมอนี่ต้องป่วยแน่ๆ 

“อย่าไปเลยนะ ไม่ไปไม่ได้เหรอ”    จุนโฮนอนละเมอ? ที่สำคัญมันจับมือผม แอร๊ย ไอ้บ้านี่มันคิดว่าผมเป็นใครกัน

“เฮ้ๆ จุนโฮ ปล่อยเว้ยปล่อย” ผมดึงมือตัวเองออกมาจากอุ้งมือของจุนโฮ แต่มันกลับยิ่งจับมือผมไว้แน่นขึ้นไปอีก โอ้ยอะไรของไอ้หมอนี่กันนะ  “อย่าไปเลยนะ ผมทำอะไรผิดเหรอ?”  ผมคงจะดึงมือออกพร้อมกับถีบไปเบาๆเป็นแน่ ถ้าไม่เห็นน้ำตาของจุนโฮเข้าซะก่อน  จริงๆแล้วหมอนี่คงรักคนคนนั้นมากสินะ แล้วนายเก็บน้ำตาเอาไว้ทำซากอะไร(วะ) ทำไมไม่เอาไปง้อเค้าล่ะ ชั้นล่ะไม่เข้าใจนายจริงๆ

พอมองใกล้ๆจุนโฮนี่หน้าตาน่ารักไม่ใช่เล่นเลย ผมล่ะแปลกใจจริงๆว่าใครหนอที่ทิ้งหมอนี่ลง ผมรอจนจุนโฮหลับสนิท แล้วถึงได้ดึงมือออกก่อนจะย่องกลับห้องตัวเอง  อันที่จริงหมอนี่อ่อนแอกว่าที่ผมคิดสินะ

 

 

“โอ๊ย ปวดหัวอ่า”  จุนโฮเดินบ่นกระปอดกระแปดออกมาจากห้อง  พอฟื้นขึ้นมาได้ปากก็ขยับเลยนะ

“นายทำอะไรกินอ่ะชาน”  ชาน?? กินเหล้าด้วยกันคืนเดียว มันสนิทถึงกับเรียกผมว่า ชานเฉยๆ??  เอาวะ เพราะสงสารหรอกนะ ชั้นยกให้นายคนนึงแล้วกัน กับไอ้อารมณ์ลักปิดลักเปิดของนายเนี่ย

“กินซุปร้อนๆสิ  จะได้รู้สึกดีขึ้น  นายนี่คออ่อนกว่าที่ชั้นคิดไว้ซะอีกนะ”  จุนโฮชะงักไป ก่อนรับซุปร้อนๆไปนั่งซดที่หน้าทีวี เออ มาแปลกแฮะ  ผมถือถ้วยซุปเดินตามมานั่งกินหน้าทีวีด้วย

“เมื่อคืน ขอบใจนะ นายแบกชั้นกลับมาใช่มั๊ย”   ผมพยักหน้า   “ชั้นไม่ได้พูดอะไรแปลกๆออกไปใช่มั๊ย”  ผมเงยหน้าจากชามซุป “อะไรแปลกๆนี่มันอะไรล่ะ เพราะนายพูดเยอะแยะไปหมด จนชั้นแยกไม่ออกแล้วว่าเรื่องไหนแปลกเรื่องไหนไม่แปลก”

“อือ ถ้างั้นก็ดีแล้ว ไม่มีอะไรหรอก”  จุนโฮบ่นพึมพำแล้วก็ก้มหน้าก้มตากินซุปต่อ ผมว่าหมอนี่ชักจะแปลกขึ้นทุกทีๆ อยู่ด้วยกันแค่ไม่กี่วัน พฤติกรรมหมอนี่เปลี่ยนไปเปลี่ยนมายังกับอากาศแปรปรวน

“เฮ้ จุนโฮ ถ้านายรักเค้าขนาดนั้นทำไมไม่ไปง้อล่ะ”  ผมตัดสินใจพูดออกไป เพราะพอเห็นหน้าซึมๆนั่นก็ทำให้นึกถึงน้ำตาเมื่อคืน

จุนโฮชะงักไปก่อนตอบผมมาว่า “เพราะมันเป็นไปไม่ได้แล้วล่ะ” แล้วหมอนั่นก็เดินเอาชามไปล้างก่อนเดินหนีเข้าห้องไปเงียบๆ มันมามุกไหนของมันวะเนี่ย ผมชักจะงง??

 

 

 

 

 

Talk: อย่าว่าแต่หมีงง ไรท์เตอร์เองก็ชักจะงงแล้วล่ะ ฮ่าๆๆ
 
หวังว่าแฟนหมี กับแฟนโฮ คงไม่ทำร้ายเค้าน๊า หงิงๆๆ
 
 
ว่าแต่รูมเมทคู่นี้เค้าจะยังไงกันต่อดีน๊า อิอิอิ
 
 

Comment

Comment:

Tweet

หมีมาดามหัวใจให้โฮจังของเค้าหน่อยนะ
ถึงโฮจังจะเหวี่ยงไปบ้าง  แต่ก็น่ารักไม่ใช่น้อย
แถมยังยั่วเก่งอีก

#20 By kw on 2013-07-09 04:40

คาแรกเตอร์น้องโฮ ดูคล้ายตัวจริงเนอะ แอบเหวี่ยงๆ
ตามไปอ่านต่อดีกว่า ^^

#4 By Nongho (103.7.57.18|115.67.128.125) on 2012-09-09 13:23

โฮอกหัก
หมีมาดามใจโฮให้ได้นะ =.,=

#3 By nok (113.53.83.95) on 2012-01-12 22:44

อืม..ไปอ่านฟิคคู่คุณด้งมาก่อน เลยเข้าใจว่าคุณบอกเลิกโฮ

แต่มาอ่านในเรื่องนี้ โฮอกหักจากหญิง หืมมมมมมมมมม

มันยังไงกันน๊า เหอๆ รีดแอบเข้าใจไรผิดไปป่าวเนี่ย 555++

#2 By khundong (124.122.182.208) on 2011-12-13 21:41